mẹo ma sói

Bài Ma Sói Có Bao Nhiêu Lá – Những Lá Bài Cơ Bản

Bài ma sói bao nhiêu lá cơ bản và cách chơi của bộ board game các bạn trẻ Việt Nam. Ra mắt sản phẩm đầu tiên tại nước Nga, bài ma sói là trò chơi nhận được sự yêu mến của nhiều người trên thế giới. Mỗi loại bài sẽ xác định bài ma sói có bao nhiêu lá. Lần này, Harrisonloghomes.com sẽ giới thiệu chung về luật chơi và những lá bài ma sói character, tiêu biểu như lá bài thợ săn, tiên tri,…

1. Nguồn gốc về bộ bài ma sói

Trò chơi ma sói ngày nay xuất phát từ một party game do một vị giáo sư người Nga sáng tạo dựa trên truyền thuyết về một vùng đất cổ tại xứ Wales nước Anh. Ban đầu đây là trò chơi được giới mafia yêu thích. Sau đó sản phẩm này lan rộng ra các nước gần đó như Thụy Điển, Ba Lan, Việt Nam… trước khi trở thành trò chơi phổ biến tại Mỹ.

Trong bộ bài ma sói cần có những lá bài tiêu biểu như: sói, dân làng, tiên tri, bảo vệ. Sau đó, số lượng lá bài bộ bài ma sói nhiều và đa dạng hơn, giúp làm tăng tính kịch tính cho trò chơi.

Số lượng người chơi trong một lần chơi trong khoảng từ 8-32 người, và không giới hạn thời gian chơi. Sẽ có một người đóng vai trò nhiệm vụ quản trò của mình. Quản trò là người nắm rõ luật chơi và điều hành. Quản trò còn là người thông báo người người chết, người đó sẽ trở thành hồn ma và không được nói lời nói nào hết. Theo luật thì quản trò gọi dậy phải tiếp tục chê dấu thông tin những nhân vật đã chết dậy, để đánh lừa mọi người không biết còn lại những nhân vật nào.

2. Các lá bài trong bộ ma sói – bài ma sói có bao nhiêu lá

Lá Bài Chính Bộ Bài Ma Sói

Bài ma sói được xem là một trong những bộ board game thu hút được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng. Sở hữu số lượng lá bài đồ sộ và đa dạng, một bộ bài ma sói có thể dao động trong khoảng từ 7-40 người chơi. 

Tùy vào số người tham gia chơi mà quản trò sẽ chọn những lá bài phù hợp nhất. Vừa không làm mất tinh thần của trò chơi, vừa mang đến những giây phút cân não cho mọi người.

Để có thể trả lời cho mọi người câu hỏi bộ bài ma sói bao nhiêu lá, bạn cần lựa chọn để chơi cùng bạn bè là bộ bài gì. Một số bộ bài ma sói như: bộ bài ma sói, và 3 phiên bản bài ma sói mở rộng: ma sói character, ma sói New Moon, và ma sói Village.

2.1. Bộ bài ma sói cơ bản

Trong bộ bài ma sói cơ bản sẽ có 3 phe với 15 vai trò và tổng cộng 24 lá bài.

2.1.1. Phe dân làng

Phe dân làng có nhiệm vụ tìm và treo cổ sói bị nghi ngờ trong số những người chơi khác. Tuy nhiên việc phân tích thông tin tìm ra sói không hề dễ dàng, vì vậy có sự trợ giúp từ những người sở hữu lá bài đặc biệt thuộc phe dân làng.

 • Dân làng: Đây là lá bài chiếm đa số. Người giữ lá bài dân làng không có chức năng gì đặc biệt. Họ chỉ có khả năng tham gia bỏ phiếu treo cổ vào ngày hôm sau. Ngoài ra, họ có thể bị sói cắn vào ban đêm.
 • Tiên tri: Người giữ thẻ bài tiên tri sẽ được quản trò gọi thực hiện gọi thức dậy vào ban đêm. Sau đó Tiên Tri sẽ chỉ một người và được quản trò đưa ra dấu hiệu thông báo liệu người đó có phải là sói hay không và cố gắng làm sao chê dấu được vai diễn của mình.
 • Bảo vệ: Mỗi đêm Bảo Vệ có thể bảo vệ một người nào đó, hoặc tự bảo vệ bản thân. Nhưng Bảo Vệ không được bảo vệ một người 2 đêm liên tiếp. Bảo vệ vẫn có thể bị sói cắn hoặc bị phù thủy đầu độc chết.
 • Thợ săn: Mỗi đêm thợ săn sẽ thức dậy và thợ săn có quyền bắn 1 người chết vào mỗi đêm. Khi thợ Săn bị treo cổ hoặc bị sói cắn, người bị bắn cũng sẽ chết.
 • Phù thủy: Phù thủy sở hữu hai chiếc bình cứu và giết. Mỗi đêm phù thủy sẽ được gọi để chọn cứu hoặc giết ai đó. Phù thủy có thể biết đêm đó sói đã cắn một người. Nếu phù thủy cứu đúng người sói chọn để giết thì người đó sẽ không chết.
 • Cupid: Cupid – Thần tình yêu sẽ bắn hai người ngay đêm đầu và hai người đó sẽ gắn liền sinh mạng với nhau. Trong trường hợp, một người chết thì người kia sẽ chết theo.
 • Già làng: Đây là lá bài cực kỳ quan trọng đối với phe dân làng. Mỗi khi vote treo cổ, số phiếu của Già làng sẽ được tính là hai. Đồng thời sói phải cắn hai lần thì mới giết được Già làng. Trong khi đó Già làng sẽ chết ngay nếu bị treo cổ. Các chức năng của các lá bài khác sẽ bị mất tác dụng nếu Già Làng bị treo cổ. Vì vậy già làng cũng phải cố chê đậy thân phận của mình.
 • Cô bé: Cô bé sẽ thức dậy cùng sói. Tuy nhiên cô bé chỉ được hé mắt để nhận biết sói là ai. Người giữ lá Cô Bé cần cẩn thận vì nếu để sói phát hiện thì sẽ giết chết cô ngay.
 • Cảnh sát trưởng: Đây là lá bài do quản trò phát ngẫu nhiên cho một người. Trong buổi vote treo cổ, người giữ lá cảnh sát trưởng sẽ được tính là hai vote.

2.1.2. Phe ma sói

Mục tiêu của phe ma sói là giết hết dân làng để dành thắng lợi. Ban đêm, nhân vật Ma Sói sẽ thức giấc và giết một nhân vật nào đó. Ban ngày, bạn cần phải cẩn thận lẩn tránh để không bị treo cổ.

 • Sói thường: Sẽ được gọi và chỉ định giết một người. Nó có thể không chọn giết ai cả hoặc tự tàn sát lẫn nhau để giành chiến thắng cuối cùng.
 • Sói con: Giữ chức năng tương tự sói thường. Nhưng nếu sói con chết, sói thường có thể giết hai người vào tối hôm sau.

2.1.3. Phe thứ ba

Người ở phe thứ ba sẽ có những nhiệm vụ riêng để giành chiến thắng, bất kể bạn còn lại thuộc phe nào.

 • Cặp đôi yêu nhau do Cupid – Thần tình yêu bắn: Nhiệm vụ của cặp đôi này là phải giành thắng lợi đến cuối.
 • Nửa người nửa sói: Người cầm lá này vốn là dân làng, nhưng sau khi bị cắn sẽ không chết mà biến thành sói.
 • Sói trắng: Sẽ thức dậy cùng lúc với sói thường. Tuy nhiên cứ hai đêm một lần, nó có thể giết sói thường khác. Sói trắng chỉ giành thắng lợi khi là người sống sót cuối.
 • Thổi sáo: Mỗi đêm người giữ lá Thổi Sáo sẽ thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sẽ được quản trò gọi dậy để biết đối phương. Thổi Sáo sẽ thắng trong trường hợp tất cả người còn sống đều bị thôi miên.
 • Ăn trộm: Sẽ có hai lá bài được đưa thêm vào trò chơi. Ăn trộm sẽ được gọi dậy đêm đầu tiên và ngay đêm đầu tiên đó sẽ chọn một trong hai lá bài đó. Vai trò Ăn Trộm sẽ đổi ra Sói nếu một trong hai lá bài được chọn là Sói.

2.2. Các nhân vật xuất hiện trong ma sói mở rộng

Hiện nay có tất cả ba phiên bản mở rộng mọi người có thể lựa chọn trò chơi ma sói. Bài ma sói bao nhiêu nhân vật là cũng sẽ dựa vào các phiên bản mới này.

 • Bản mở rộng 1 – New Moon: Thêm 5 lá bài mới với một vài lá bài sự kiện. 
 • Bản mở rộng 2 – The Village: Thêm 3 lá bài mới với lá bài tòa nhà.
 • Bản mở rộng 3 – The Character: Thêm 16 lá bài mới.

Trở thành một hiện tượng trong giới trẻ Việt Nam, sản phẩm này là một trò chơi thích hợp để thư giãn, nhưng cũng mang đến những giây phút cân não vô cùng gay cấn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về trò board game này, bước đầu tiên cần biết được bài ma sói bao nhiêu nhân vật. Bài viết phía trên của Harrisonloghomes.com đã nêu chi tiết về nguồn gốc và số lượng lá bài trong mỗi phiên bản trò chơi ma sói.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *