các vị thân ai cập

Các Vị Thần Ai Cập Yugioh – 10 Lá Bài Khó Triệu Hồi Nhất

Các vị thần Ai Cập Yugioh không hiện nhiều nhưng lại sở hữu sức mạnh to lớn. Những lá bài các vị thần Ai Cập không nhiều, được tạo bởi ba vị thần trong bộ truyện Yugi-Oh, được biết đến như: sky dragon,… Lần này Harrisonloghomes.com sẽ giới thiệu cho bạn một trò chơi đang được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận và tìm hiểu: các vị thần Ai Cập Yugioh và cách sử dụng các lá bài Yugioh ấy trong các trận chiến!

1. Lá bài của các vị thần Ai Cập – Bộ bài Yugioh mạnh nhất

Các lá bài của vị thần ra mắt bộ truyện YugiOh với tên gọi chung là Tam Ảo Thần. Đây là những quân bài vô cùng mạnh, và một khi được triệu hồi sẽ có sức mạnh tàn phá tấn công mọi thứ và đưa người chơi giành thắng lợi.

Vị thần Yugioh được sáng tạo dưới dạng các lá bài bởi Maximillion , được ông mô phỏng hình ảnh ba quái vật bia mộ được khắc xung quanh nơi tìm thấy Trò Chơi.

Trong quá trình tạo ra những lá bài này, những cộng sự của Maximillion đã gặp nguy hiểm bởi sự uy hiếp tấn công của các vị thần. Dưới sự bảo hộ của Con Mắt Ngàn Năm, Maximillion phải tự mình tìm các lá bài. Nhưng sau khi hoàn thành, ông thấy ác mộng và gặp được ba vị thần. Quá hoảng sợ nên Maximillion Pegasus đã đem chôn các lá bài trong ngôi mộ của pharaoh. Và bất kỳ ai sở hữu được ba lá bài này sẽ thành người mạnh đứng nhất.

Từ thời Ai Cập cổ đại, ba vị thần đại diện cho sức mạnh tấn công của các đời pharaoh. Khi ba vị thần dung hợp sẽ triệu hồi được Nữ Thần Ánh Sáng Holactie, người được xem là người sở hữu sức mạnh cao nhất trong tất cả các vị thần.

1.1. Thần rồng mặt trời – Thần Ra

Thần Ra được gọi là Thần rồng, đây được xem là vị thần trong ba vị thần Ai Cập.

Xét về trường hợp lá bài Thần Ra, đây là lá bài không hề có điểm công/thủ rõ ràng mà người chơi buộc phải hi sinh điểm gốc để tăng điểm cho lá bài này. Từ đặc điểm này có thể dễ dàng nhìn ra ưu điểm bài Thần Ra là dễ dàng hạ gục đối thủ trong một nước nếu như đối thủ có 1 hoặc 2 lá bài có ATK tầm trung. Nếu không thể tiêu diệt ngay, có thể bị họ tiêu diệt ngược lại bởi điểm gốc còn lại quá ít.

Nhưng một khi có thể đưa thần Ra ra trận, thần Ra có thể quét hết quái vật trên bàn đấu của đối thủ. Đồng thời, thần Ra có thể loại bỏ hết tất cả thế trận mà đối thủ đã giăng ra.

1.2. Rồng bầu trời – Thần Osiris

Thần Osiris được xem là thần rồng bầu trời, được dựa theo vị thần chết chóc, sinh sản, nảy nở trong truyền thuyết thần thoại Ai Cập. Đặc điểm chung của lá bài thần Osiris chính là các cạm bẫy và năng lực đặc biệt không thể tác động đến vị thần này. Ngoài ra, thần Osiris có khả năng kiểm soát quái vật trên trận chiến đấu đối thủ.

Tuy có sở hữu sức mạnh khổng lồ, nhưng lá bài thần Osiris lại sở hữu nhược điểm cực lớn. Đó là nếu như đối thủ sở hữu lá bài Destruction thì điểm lá bài thần Osiris sẽ trở về 0 và nhanh chóng bị đánh bại hoàn toàn.

1.3. Lính thần khổng lồ – Thần Obelisk

Lính thần khổng lồ Obelisk được theo vị thần phá hoại trong truyện thần thoại Ai Cập. Trong lá bài Obelisk, vị thần này có màu xanh dương. Trong một trận nếu có mặt thần Obelisk, khi bạn hi sinh cả hai con quái vật thì có thể tiêu diệt hoàn toàn các thần khác của phe đối thủ. Việc hi sinh cả hai con quái vật có thể giúp thần Obelisk có quyền năng vô hạn cho đến lượt cuối cùng.

Cũng chính vì sức mạnh tối thượng ấy nên lá bài thần Obelisk là lá mạnh thứ hai chỉ sau lá bài Nữ thần Ánh sáng Holactie. Xét về địa vị trong ba vị thần thì thần Obelisk lại có cấp bậc thấp nhất, vì vậy không làm ảnh hưởng nhiều đến thần Ra hay thần Osiris. Thần Obelisk cũng có thể bị hiến tế nếu như gặp phải “Soul Exchange” hoặc “Share The Pain”.

1.4. Nữ thần ánh sáng – Holactie lá bài mạnh trong Yugioh

Nữ thần Ánh sáng Holactie được xem là vị thần thế giới Yugioh. Holactie không phải lá bài và chỉ được triệu tập khi dung hợp ba vị thần được tối cao ở trên. Khi Holactie ra mặt dưới dạng lá bài, Holactie sở hữu 12 sao và giúp người chơi giành thắng lợi ngay.

2. Top 10 lá bài khó triệu hồi nhất trong Yugioh

Top 10 lá bài khó triệu hồi nhất trong Yugioh

Bên cạnh các vị thần Yugioh, trong trò chơi đấu Yugioh cũng tồn tại các lá bài rất khó triệu hồi. Các lá bài này sở hữu những sức mạnh riêng, và tùy theo chiến thuật tài tình của người chơi mà có thể giúp ván đấu trở nên kịch tính hơn.

10 lá bài khó triệu hồi nhất bên dưới được xét theo phạm vi các lá bài trong bộ truyện YugiOh đầu tiên.

2.1. Relinquished – Quái vật ảo giác

Lá bài này được triệu hồi khi bạn hi sinh tới hai quái vật cấp thấp của mình. Tuy điểm công/thủ của lá bài này chỉ bằng 0, nhưng nó sở hữu khả năng đáng sợ là hút lấy điểm công/thủ quái vật đối phương, nhờ vậy có thể dễ dàng đảo bại thành thắng.

2.2. Time Wizard – Phù thủy thời gian

Đây là lá bài theo sự may mắn của bản thân người chơi. Nếu như bạn có thể quay vào ô đỏ, bạn có thể ngay tiêu diệt hết hoàn toàn quái vật đối phương. Nếu quay vào ô đầu sọ, bạn sẽ bị trừ điểm gốc dựa ½ điểm công.

2.3. Red-Eyes Black Dragon – Rồng Đen Mắt Đỏ

Rồng đen mắt đỏ là một trong những lá bài rất mạnh sở hữu điểm công/thủ thuộc hàng đầu trong giai đoạn đầu của bộ truyện YugiOh.

2.4. Copycat – Chuyên gia sao chép

Tuy sở hữu điểm công/thủ bằng không nhưng Copycat sở hữu quyền năng có thể sao chép hoàn toàn các kỹ năng từ những quái thú đã ra trận trước đó.

2.5. Dark Magician – Phù Thủy Áo Đen

Đây là lá bài chủ lực của Yugi Muto và đã nhiều lần phát huy tác dụng cực kỳ lớn trong các trận bài. Điểm đặc biệt của Phù Thủy Áo Đen chính là khả năng kết hợp với các lá bài khác một cách dễ dàng.

2.6. Blue Eyes White Dragon – Rồng Trắng Mắt Màu Xanh

Rồng sở hữu đôi mắt xanh sở hữu điểm công/thủ rất cao, sức mạnh của chiến đấu cũng cực kỳ lớn. Ngoài ra, khi dung hợp ba lá bài Rồng thì sẽ tạo ra Rồng ba đầu có điểm công/thủ lên đến 4500.

2.7. Obelisk the Tormentor – Lính thần khổng lồ Obelisk

Một trong ba vị thần Ai Cập, lính thần khổng lồ Obelisk có thể nhanh chóng quét hết tất cả quái thú đối phương bằng việc hi sinh hai thú.

2.8. Slifer the Sky Dragon – Rồng bầu trời Osiris

Thần rồng bầu trời Osiris cho bạn có thể tăng điểm tấn công/thủ lên 1000 điểm cho lá bài dựa theo số lượng lá bài mà bạn đang cầm trên tay. Lá bài thần Slifer the Sky Dragon cho phép bạn khống chế hoàn toàn quái thú đối phương và không có một cái bẫy hay năng lực nào có thể trực tiếp lên lá bài. Đây cũng là rồng thần của thần Osiris.

Cách triệu hồi Slifer the Sky Dragon

Tuy nhiên nếu như đối phương sở hữu lá bài Card Destruction điểm bài thần Slifer the Sky Dragon có thể bị đưa về 0.

2.9. The Winged Dragon of Ra – Ưu Điểm Của Thần rồng mặt trời Thần Ra

Đây được xem là vị thần có quyền năng nhất vị thần Ai Cập. Tuy thần Winged Dragon of Ra không có điểm công/thủ rõ ràng như các lá bài khác, và bạn buộc phải hi sinh gốc để nâng điểm cho lá bài này, nhưng bạn có thể dễ dàng quét hoàn toàn quái thú có ATK trung bình ở phía đối phương bởi lá bài Winged Dragon of Ra này

2.10. Exodia the Forbidden One – Ưu Điểm Của Thần Sức Mạnh Exodia

Đây là vị thần mang sức mạnh cực kỳ to lớn với điểm công/thủ vô hạn trong giai đoạn đầu của bộ truyện tranh Yugioh. Bằng cách tập hợp đủ các phần của thần mang sức mạnh của Exodia mà bạn có thể triệu hồi ra vị thần này. 

Ưu điểm thần sức mạnh của Exodia ngay khi triệu hồi sẽ quét sạch hoàn toàn quái vật đối phương và giúp bạn giành thắng lợi ngay lập tức.

Bài Yugioh trở thành một hiện tượng trong giới trẻ Việt Nam và ngày càng nhiều người quan tâm. Trong quá trình tìm hiểu để sở hữu cho mình những bộ mạnh nhất, bạn nhất định không thể bỏ qua các vị thần Ai Cập. Với những thông tin được giới thiệu các vị thần ở phía trên của Harrisonloghomes.com, bạn đã hiểu hơn về ưu điểm của thần Ai Cập cũng như những lá bài khó triệu hồi nhưng có khả năng áp đảo khác.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *