hướng dẫn luật mới

Hướng Dẫn Luật Chơi Yugioh Nhanh Trong 5 Phút

Luật chơi YugiOh với những lá bài quái thú luôn cố định ở một số điều khoản và đồng thời được thay đổi, bổ sung một số điều mới. Vì vậy việc nắm rõ các quy luật sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chơi bài YugiOh. Lần này, Harrisonloghomes.com sẽ chia sẻ các luật chơi YugiOh để bạn có thể hiểu hơn về trò chơi này. 

1. Các lá bài YugiOh được sử dụng phổ biến hiện nay

Bộ board game YugiOh hẳn đã không còn xa lạ gì với những người yêu thích bộ truyện tranh cùng tên nói riêng và yêu thích board game nói chung. Được xem là một trong những trò chơi nổi tiếng và có giải thi đấu championship, các lá bài Yugioh vô cùng đa dạng với nhiều chức năng khác nhau.

1.1. Các vật dụng cho trò board game YugiOh!

Trò chơi chỉ được tiến hành khi có đầy đủ tất cả các vật dụng sau:

 • Bộ bài chơi: Mỗi người sẽ chuẩn bị một bộ bài riêng của bản thân trước khi tham gia trò chơi.
 • Bàn chơi Yugioh: Đối với hình thức chơi offline, bàn chơi YugiOh là nơi để hai người chơi tham gia trò chơi.
 • Một đồng xu: Có một số lá bài nằm trong bộ bài YugiOh cần phải dùng đến đồng xu để quyết định.
 • Một quân xúc xắc: Tương tự, một số lá bài cũng cần đến quân xúc xắc để quyết định nước đi.
 • Bộ đếm: Được dùng để đánh dấu những lá bài đang bị tác động bởi hiệu ứng.
 • Đại diện cho Quái vật (Monster Tokens): Phần này sẽ được trình bày cụ thể hơn ở bên dưới.

1.2. Dịch lá bài YugiOh sang tiếng Việt

Một số loại bài YugiOh cơ bản đã được dịch sang tiếng Việt để giúp người chơi có thể dễ dàng hơn trong mỗi trận đấu.

1.2.1. Loại bài quái vật

Quân bài quái vật trong trò YugiOh được phân chia như sau:

 • Normal Monsters: Đây là những quân bài quái vật thông thường không có hiệu ứng đặc biệt. Nhưng những quân bài này thường có điểm công và thủ cao hơn quân bài quái vật hiệu ứng.
 • Effect Monsters: Những quái vật có hiệu ứng đặc biệt ngoài chỉ số công/thủ thì còn kèm theo 5 loại hiệu ứng khác nhau.

1.2.2. Bài phép thuật và bài cạm bẫy

Đây là hai loại bài quan trọng được biết đến như những hiệu ứng đặc biệt tác động không nhỏ đến trận đấu bài. Bài phép thuật cho phép tăng khả năng công của người chơi. Trong khi đó bài cạm bẫy giảm khả năng tấn công hoặc phá bỏ hiệu ứng ở phía đối thủ.

Bài cạm bẫy không được phép sử dụng cùng lúc trong một lượt và phải đặt trên bàn chơi mới được tính. Còn bài phép thuật thì được phép sử dụng trong một lượt.

2. Các giai đoạn của trò chơi sau khi biết cách soạn bài Yugioh

Cách Soạn Bài Yugioh

YugiOh là trò chơi đấu bài theo lượt. Người chơi cần phải chờ đến lượt của mình mới có thể chiến đấu, tuy nhiên người chơi vẫn có thể kích hoạt một số lá bài phép thuật hoặc cạm bẫy đã được đặt sẵn trên bàn khi bị tấn công bởi đối thủ.

Dưới đây là hướng dẫn luật chơi bài YugiOh.

2.1. Giai đoạn rút bài

Người chơi được quyền rút một lá bài từ bộ bài chính. Hoặc cũng có thể kích hoạt một số lá bài cạm bẫy hoặc Quick-Play Spells.

2.2. Giai đoạn chờ

Một số lá bài hiệu ứng sẽ được kích hoạt trong giai đoạn này. Hoặc bạn cũng có thể bỏ qua nếu như không có lá bài hiệu ứng nào.

2.3. Giai đoạn Chính 1 và giai đoạn chính 2

Hai giai đoạn này tương tự nhau và đều đóng vai trò quan trọng trong đấu bài YugiOh. Ở hai giai đoạn này, người chơi có thể thực hiện một số thao tác sau: Triệu hồi Quái vật; Đặt úp Quái vật lên bàn ở thế phòng thủ; Thay đổi chức năng của lá bài Quái vật; Kích hoạt lá bài phép nào đó; Đặt lá bài cạm bẫy;…

Giai đoạn chiến đấu (Battle Phase): Đây là giai đoạn mà người chơi dùng các lá bài quái vật của bản thân để đánh bại quái vật của phe đối thủ. Người chơi có thể tham gia vào giai đoạn chiến đấu hoặc bỏ qua nó để tiến tới giai đoạn kết thúc. Tuy nhiên nếu tham gia giai đoạn chiến đấu, người chơi cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Thông báo tiến công trước khi ra quân bài quái vật.
 • Lựa chọn quân bài quái vật mà quân bài mục tiêu để tấn công.
 • Tính toán số điểm mà đối thủ bị thiệt hại sau khi kết thúc tấn công.
 • Thông báo kết thúc giai đoạn tiến công.

2.4. Giai đoạn kết thúc

Loại bỏ bớt những lá bài hiệu ứng hoặc những lá bài đã hết hiệu lực. Bên cạnh đó nếu như bạn đang cầm trên tay sáu lá bài thì bạn buộc phải bỏ bớt đi.

Với hướng dẫn luật chơi YugiOh được harrisonloghomes.com giới thiệu ở trên, bạn sẽ hiểu hơn về trò chơi này cũng như bắt đầu trò chơi một cách dễ dàng hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *