chơi chắn vạn năng

Tải Chắn Vạn Văn Nhanh Chóng 2021 – Hướng Dẫn Cài Đặt

Tai Chắn Vạn Văn được biết đến như một trò chơi giải trí dân gian truyền thống. Từ thời xưa, đây là trò chơi thư giãn dành cho những nhà quyền quý, quý tộc. Theo thời gian, độ phổ biến của Chắn Vạn Văn trở nên thông dụng hơn giữa mọi người. Cũng vì vậy mà hiện nay ngày càng có nhiều các trò Chắn Vạn Văn dưới hình thức game đánh chắn online. Lần này, Harrisonloghomes.com sẽ hướng dẫn cách tai Chắn Vạn Văn và giới thiệu chung về trò chơi này!

1. Chơi chắn là gì? Trò chơi Chắn dân gian

Chắn Vạn Văn hay Chắn được biết như là một trò chơi truyền thống của dân gian Việt Nam. Trò chơi được bắt nguồn từ trò Trổ Tôm, được cải tiến dưới dạng đánh bài lá. Cách chơi bài chắn tương đối đơn giản, và có ba hình thức chơi chính là: bí tam, bí tứ, và bí ngũ.

Một bộ bài có tổng cộng 120 lá được chia thành 30 loại riêng, với mỗi loại có 4 quân bài. Ba mươi loại được biết như sau: nhất vạn, nhất văn, nhất sách, nhị vạn, nhị văn, nhị sách,…., cửu vạn, cửu văn, cửa sách. Ngoài ra còn có 3 loại đặc biệt: lão, chí, thang. Ba loại đặc biệt này thường được gọi là yêu.

2. Tải game Chắn online nhanh chóng

Chắn Vạn Văn Nhanh Chóng 2021

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, những trò chơi dân gian quen thuộc dần được phát triển dưới hình thức game online, và Chắn Vạn Văn cũng không ngoại lệ.

Hình thức và luật chơi của các game Chắn online cũng tương tự như Chắn dân gian mà chúng ta vẫn quen thuộc. Bạn có thể dễ dàng tải xuống và chơi Chắn online cùng bạn bè ngay lập tức.

2.1. Tải Chắn Vạn Văn cho iPhone

Khác với việc bạn có thể tải trực tiếp game Chắn online từ CH PLAY từ hệ điều hành Android, nếu bạn đang sử dụng iPhone với hệ điều hành IOS và gặp khó khăn trong quá trình tài Chắn Vạn Văn cho iPhone. Nhưng nhờ hỗ trợ tải Chắn Vạn Văn Sân Đình, bạn có thể ngay lập tức tải xuống game Chắn online một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt website trên iPhone và truy cập vào website tải Chắn Sân Đình sandinh.com

Bước 2: Bạn click chuột vào nút “tải Chắn Vạn Văn cho iPhone/IOS”. Sau đó bạn tiến hành cài đặt game Chắn cho điện thoại.

Bước 3: Sau khi cài đặt Chắn online cho iPhone, nhưng bạn vẫn sẽ gặp báo lỗi khi vào game để chơi. Lúc này bạn cần phải cấp quyền ứng dụng trên iPhone. 

Để cấp quyền, bạn vào lại mục Cài Đặt của iPhone, sau đó truy cập vào phần Cài Đặt Chung.

Bước 4: Ở màn hình làm việc của Cài Đặt Chung, bạn truy cập vào Quản Lý Thiết Bị và click chuột vào chế độ “Tin cậy”.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt và tải Chắn Vạn Văn online cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

2.2. Hướng dẫn cách chơi Chắn Vạn Văn

Cách chơi cơ bản của game Chắn online tương tự như hình thức Chắn Vạn Văn offline. Bước đầu tiên để chơi, bạn cần mở ứng dụng trò chơi Chắn Vạn Văn lên. 

Nếu như bạn đã có số phòng, bạn chọn vào mục “Vào phòng” và bấm dãy số phòng đã có trước. Hoặc trong trường hợp bạn muốn tự tạo phòng mới để chơi cùng với bạn bè, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng “Tạo phòng” là được.

Chia bài: Số lượng người chơi Chắn Vạn Văn dao động trong khoảng từ 2 đến 4 người. Ban đầu, mỗi người sẽ được hệ thống tự động phát cho 19 quân bài. Số bài còn lại sẽ được đặt ở giữa và được gọi là Nọc.

Bốc cái: Tiếp đến bốc cái, người đầu tiên sẽ chọn một cây bài ở Nọc, sau đó lật một phần bài bất kỳ nào đó. Nếu số vào nhà nào thì nhà đó phải đánh phần bài đó đầu tiên. Tiếp theo đó những người khác sẽ lấy những lá bài Nọc theo thứ tự xoay vòng.

Ăn và không ăn: Nếu bạn định ăn bài để tạo thành bộ Chắn hoặc Cạ, bạn cần phải lấy lá bài đó ra, sau đó đặt tiếp những quân bài để tạo thành bộ Chắn hoặc Cạ lên trên. Trong trường hợp bạn không định ăn bài, bạn tiếp tục bốc một lá bài từ Nóc như bình thường. Nếu bạn vẫn tiếp tục không ăn thì bạn đưa lá bài đó cho người tiếp theo.

Ù: Trường hợp này xảy ra khi lá bài ở giữa hợp với 19 lá bài của bạn tạo thành Chắn hoặc Cạ. Trong đó không có bất kỳ một lá bài lẻ nào, và phải có ít nhất 6 Chắn.

Hạ bài: Bạn tách riêng bộ Chắn ra khi muốn hạ bài, rồi bạn kết thúc ván đấu bằng cách đặt dàn bài xuống. Bạn cần phải kêu lên Ù để thông báo cho người khác biết.

Trò chơi Chắn Vạn Văn trở thành một nét đẹp giải trí của người dân Việt Nam từ thời xa xưa. Hiện tại, trò chơi này vẫn phổ biến và được tái hiện dưới dạng hình thức online. Hi vọng với hướng dẫn tải Chắn Vạn Văn và hướng dẫn cách chơi Chắn online cơ bản được Harrisonloghomes.com chia sẻ ở trên, bạn và bạn bè có thể có những giây phút giải trí cùng nhau khi tiếp cận trò chơi này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *